Cách tính công suất của đèn Led siêu sáng

Đèn Led dây siêu sáng với nhiều tính ưu việt được sử dụng nhiều trong việc chiếu sáng và trang trí. Khi có nhu cầu mua sản phẩm khách hàng thường quan tâm đến công suất đèn Led dây siêu sáng là bao nhiêu. Bài viết dưới đây của Vĩnh Cát Solar sẽ giải đáp giúp mọi người hiểu rõ và cách tính công suất đèn led dây siêu sáng.

Cách tính công suất của đèn Led 

Trên thị trường có rất nhiều đèn Led dây siêu sáng khác nhau mà mỗi loại lại có công suất tiêu thụ khác nhau. Vì thế để biết chính xác công suất của đèn Led dây siêu sáng ta sẽ căn cứ thông số kỹ thuật trên bao bì sản phẩm hoặc dùng máy đo công suất.

Công suất đèn Led dây dán cũng được tính theo công thức sau. 

Công suất cần dùng =  ( I ) x (U) x (1,1)

Trong đó: 

  • I là số m dây cần dùng
  • U là công suất của bóng đèn
  • 1,1 là dung sai. Nghĩa là khi dây đèn Led cũ đi công suất tiêu hao sẽ tăng 10%.

Dựa vào công thức này, nếu nguồn dùng cho đèn Led là 15V ta sẽ tính được cường độ dòng điện cần.

I  =  Pc : U  (ở đây U = 15V)

Hiện tại, thị trường có rất nhiều loại nguồn cấp cho đèn Led dây siêu sáng từ 2A, 5A, 10A, 15A, 20A, 30A. Chúng ta có thể dựa vào cách tính công suất của đèn Led dây phía trên để tìm ra nguồn cấp phù hợp.

Công thức tính số lượng đèn chiếu sáng cần dùng

Tham khảo công thức dưới đây để tính toán số lượng đèn chiếu sáng cần dùng cho mỗi phòng (Lưu ý rằng: Công thức này chỉ mang tính tương đối, số lượng đèn chiếu sáng còn phụ thuộc vào các yêu tốt khác như: loại đèn, số lượng đồ đạc, cách bố trí và màu sắc của đồ nội thất, sở thích cá nhân…). Để tính theo công thức này có 2 vấn đề bạn cần quan tâm.

Diện tích mặt bằng:

Diện tích phòng cần lắp đặt đèn chiếu sáng. S = Chiều dài X chiều rộng

Mỗi không gian sẽ yêu cầu mức độ ánh sáng khác nhau. Một phòng trưng bày sẽ cần nhiều ánh sáng hơn là thư viện, phòng khách gia đình cần nhiều ánh sáng hơn phòng ngủ. Dưới dây là độ rọi tiêu chuẩn được đề xuất cho các khu vực chiếu sáng từ các chuyên gia. 1Lux (lx) = 1lumen/1m² 

Phòng hội nghị, phòng họp: 500lx (tức là 500lumen/1m²)

Lớp học: 300lx

Cầu thang, hành lang của các tòa chung cư, cao ốc: 750lx

Phòng ngủ: 150lx

Phòng khách gia đình: 150 – 300lx

Phòng bếp gia đình: 400 – 800lx

Phòng tắm: 400 – 800lx

Ta có công thức tính số lượng đèn cần dùng như sau 

Công thức tính độ rọi  =Công suất đènW x Quang thông x Số lượng đènDiện tích cần chiếu sáng

Số lượng đèn cần dùng = Diện tích cần chiếu sáng x Độ rọi tiêu chuẩnCông suất đèn x Quang thông

Ví dụ: Tính số lượng đèn led chiếu sáng cần dùng cho một phòng khách có diện tích 14m²

Tính tổng công suất của đèn chiếu sáng cần dùng

Sản phẩm đèn led chất lượng tốt sẽ cung cấp khoảng 100lumen/watts. Thông số này được cung cấp bởi nhà phân phối hoặc ghi trên bao bì sản phẩm.

=> Tổng công suất (w) = 2100/100= 21W

Tính số lượng đèn cần dùng

Số lượng đèn cần dùng = tổng công suất (w) : công suất của 1 đèn (W)

Như vậy nếu bạn chọn bóng led có công suất 6W thì số lượng đèn cần dùng là: 21/6=3,5

=> Tức là sẽ cần 4 bóng led 6W cho một phòng khách 14m2, tính toán tương tự theo công thức này với các loại đèn có mức công suất khác nhau là bạn sẽ có được đáp án tương đối về số lượng đèn.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến số lượng đèn trong mỗi căn phòng

Bên cạnh việc dựa vào việc tính toán số lumens để có số lượng đèn phù hợp cho mỗi căn phòng thì những yếu tố dưới đây cũng ảnh hưởng đến số đèn và sự phân bố đèn trong nhà:

+ Màu của tường nhà, nội thất trong nhà: Nếu tường nhà màu tối, nội thất gỗ thì sẽ đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn những căn phòng khác.

+ Chiều cao trần nhà: Nếu trần nhà cao hơn mức trung bình trong kiến trúc nội thất thì sẽ cần nhiều đèn hơn bình thường.

+ Số lượng đồ nội thất trong nhà: Nếu phòng khách có nhiều đồ nội thất với các vật dụng trang trí cầu kỳ, phức tạp thì sẽ đòi hỏi cần nhiều đèn hơn bình thường.

+ Đèn nhỏ và đèn lớn: Trên thực tế nhiều đèn công suất nhỏ được lắp đặt với khoảng cách phù hợp trong phòng có thể đem lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn là một đèn chiếu sáng công suất lớn. 

Như vậy, với thông tin trên, các bạn đã biết được cách tính công suất của đèn siêu sáng, đèn năng lượng mặt trời. Để lựa chọn nhiều mẫu đèn led dây siêu sáng, đèn năng lượng mặt trời quý khách hàng hãy đến với Vĩnh Cát Solar. 

Đèn năng lượng mặt trời Vĩnh Cát Solar

Vĩnh Cát Solar được thành lập năm 2012. Trải qua nhiều năm phát triển đến nay, Vĩnh Cát Solar luôn tự hào là đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời như: đèn led pha, đèn đường, đèn sân vườn, đèn trụ cổng...cho người tiêu dùng, đại lý và các dự án lớn. Hotline 0384.973.935 hoặc hòm thư: kinhdoanh@vinhcatsolar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *